Nga Hải tổ chức trọng thể lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Mai Sỹ Tuệ

Ngày 04/12/2017 09:00:11

Liệt sỹ Mai Sỹ Tuệ sinh năm 1951, nguyên quán xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. tháng 7 năm 1967 khi đất nước đang bị đế quốc Mỹ xâm lược, cuộc sống trong cảnh bom sôi đạn nổ, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đồng chí đã lên đường nhập ngũ và chiến đấu trên chiến trường miền Nam, Trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ đồng chí đã hy sinh anh dũng ngày 06/02/1971 tại chiến trường phía Nam, thi hài đồng chí được an táng tại nghĩa trang Cát Lâm, Xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

IMG_4953.JPG

Trải qua lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí kiên cường bất khuất đã đem cả máu xương, công sức và trí tuệ, để đấu tranh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Trong hai cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong đó có liệt sỹ Mai Sỹ Tuệ người con của quê hương Nga Hải anh hùng; sự hy sinh của liệt sĩ đã góp phần tô thắm thêm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, để cho Đất nước ta được nở hoa độc lập, kết trái tự do, cho đồng bào ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, bình yên.

Đảng ta, dân tộc ta luôn vô cùng tự hào và biết ơn vô hạn các bậc anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để giành và giữ độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, dân chủ cho nhân dân. Nối tiếp truyền thống, đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng và Nhà nước ta đã làm hết sức mình trong công tác đền ơn đáp nghĩa với mong muốn sẽ làm vơi đi một phần nào những nỗi đau thương, mất mát không gì có thể bù đắp được của những người cha, người mẹ, người vợ, người con đã mãi mãi không còn gặp lại những người thân yêu nhất của mình.
Ngày 03/12/2017,Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQVN xã Nga Hải, gia đình, dòng họ và Chi ủy chi bộ, các tổ chức đoàn thể xóm Cần Thanh tổ chức trọng thể lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Mai Sỹ Tuệ với lòng thành kính tri ân, lòng tiếc thương vô hạn trước sự hy sinh to lớn của liệt sĩ và chia sẻ những nỗi đau không gì bù đắp được của gia đình liệt sĩ.

IMG_4955.JPG
Trước vong linh, hương hồn liệt sĩ, tất cả chúng ta thắp nén hương thơm tưởng nhớ đến sự hy sinh cao cả vì độc lập tự do của Tổ quốc của liệt sỹ.

IMG_4960.JPG

IMG_4961.JPG
Đảng bộ và nhân dân xã Nga Hải nguyện ra sức phấn đấu cùng cả nước xây dựng Tổ quốc Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng thành công nông thôn mới và quyết tâm xây dựng xã nhà phát triển toàn diện trong tương lai.

Ảnh và tin bài: Mạnh Hà (VHXH)

Nga Hải tổ chức trọng thể lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Mai Sỹ Tuệ

Đăng lúc: 04/12/2017 09:00:11 (GMT+7)

IMG_4953.JPG