Hôm nay:
0
Tất cả:
133662

UBND xã Nga Hải triển khai Kế hoạch đắp bờ vùng, bờ thửa, san sửa mặt ruộng phục vụ sản xuất vụ xuân năm 2018

Ngày 16/01/2018 19:25:18

- Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Thịnh Văn Oanh - Bí thư BCH Đảng bộ. - Chủ trì: Đ/c Vũ Trọng Chính - PBT. CTUBND xã. - Tham gia hội nghị gồm: Giám đốc HTX-NN xã Nga Hải; các đ/c Thành viên BCĐ sản xuất, Bí thư, xóm trưởng 9 xóm

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Nga Hải trong nhiệm vụ công tác tháng 01 năm 2018.
Qua kiểm tra diện tích đất đồng sâu trên địa bàn toàn xã từ sau giải phóng đất lần 1. Đa số các diện tích ruộng đồng sâu đang bị lệch mạng, gồ ghề do máy gặt, máy làm đất gây nên.
Để đảm bảo mặt ruộng bằng phẳng, thuận tiện cho việc đưa cây mạ đặt xuống đảm bảo phát triển tốt, không bị se nước, sát chân... lúa phát triển tốt cho năng xuất cao.
UBND xã xây dựng kế hoạch đắp bờ vùng, bờ thửa, san sửa mặt ruộng đảm bảo phục vụ xản xuất cây trồng vụ xuân năm 2018. Các ý kiến của các đại biểu về dự và đặc biệt ý kiến chỉ đạo của đ/c Bí thư Đảng bộ. Đó là:
- Tập trung tuyên truyền sâu rộng các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch đề ra đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong toàn xã nhằm nâng cao nhận thức, hiểu rõ vai trò trách nhiệm của việc san sửa mặt ruộng trong phát triển sản xuất. Việc san sửa phải đảm bảo chất lượng và đúng thời gian giao theo kế hoạch.
- Các đồng chí thành viên BCĐ PTNN&XDNTM được phân công phụ trách các xóm, cùng với Ban chi ủy tổ chức rà soát, thống kê các diện tích ruộng lệch mạng, gồ ghề, cần phải san sửa, báo cáo thống kê về UBND xã để làm cơ sở cho việc lập dự toán thiết kế, bố trí nguồn kinh phí chi trả hỗ trợ cho các xóm, các hộ gia đình.
- Các hộ gia đình có diện tích, khối lượng san sửa ít thì chủ động tự san sửa. Những diện tích có khối lượng phải san sửa nhiều thì thuê máy làm để đảm bảo kịp thời gian xuống đồng cấy lúa vụ xuân.
- Ban chi ủy, Thành viên BCĐ trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc thực hiện của máy, của nhân dân. Ghi chép số giờ, số ngày công, diện tích thực hiện làm cơ sở cho việc chi trả kinh phí hỗ trợ.
- Mức hỗ trợ căn cứ vào dự kiến phân bổ nguồn ngân sách của năm 2018; Số tiền dự kiến hỗ trợ san sửa mặt ruộng là 200 triệu đồng. Số diện tích dự kiến đưa vào san sửatrong vụ xuân 2018 là 50ha. UBND xã dự kiến mức hỗ trợ san sâ mặt ruộng là 4 triệu đồng / ha (200.000đ/sào).

*Tổ chức thực hiện:

1. Ngay từ chiều 16/01/2018: sau khi UBND xã triển khai. Căn cứ vào nhiệm vụ được giao, các đồng chí trong BCĐ cùng với Ban chi ủy các xóm tổ chức rà soát diện tích cần san sửa để báo cáo về UBND xã vào chiều 17/01/2018.
2. Từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 01 năm 2018: Các xóm, các hộ nông dân đồng loạt tổ chức san sửa mặt ruộng.
3. Ngày 22/01/2018: UBND xã đi nghiệm thu kết quả thực hiện diện tích đã được san sửa của các xóm.

Hội nghị nhất trí cao với Kế hoạch và ý kiến chỉ đạo của đ/c Bí thư Đảng bộ, kết luận của Chủ tịch UBND xã.

Đắp bờ vùng, bờ thửa, san sửa mặt ruộng phục vụ sản xuất.

Bài và ảnh: Nguyễn Mạnh Hà (VHXH)

Đăng lúc: 16/01/2018 19:25:18 (GMT+7)

*Tổ chức thực hiện:

Đắp bờ vùng, bờ thửa, san sửa mặt ruộng phục vụ sản xuất.

Bài và ảnh: Nguyễn Mạnh Hà (VHXH)